Windows 11 sẽ sớm xuất hiện trên Mac M1 thông qua BootCamp?

Windows 11 sẽ sớm xuất hiện trên Mac M1 thông qua BootCamp?
 

Giữa Qualcomm và Microsoft có một thoả thuận đặc biệt cho việc sử dụng Windows trên những con chip ARM và theo các báo cáo, thoả thuận này sẽ sớm chấm dứt và từ đó chúng ta có thể hi vọng về việc Windows 11 sẽ sớm có mặt chính thức trên những chiếc máy Mac M1.

Theo XDA, giữa Qualcomm và Microsoft có một thoả thuận độc quyền và thoả thuận này sẽ sớm kết thúc, mặc dù chưa rõ thời gian chính xác. MediaTek cũng đang có ý định sản xuất những con chip dành cho những chiếc PC Windows ARM, đây là tín hiệu đáng mừng khi hiện tại mới chỉ có Qualcomm là sản xuất những con chip dành cho Windows ARM.
5738562_windows_on_arm_microsoft_qualcomm_thoa_thuan_doc_quyen.jpg
Windows chạy trên những con chip ARM cho đến thời điểm hiện tại khá thất vọng, sự hợp tác giữa Qualcomm và Microsoft không làm cho Windows trên ARM trở nên tốt hơn, tuy nhiên nếu thoả thuận kết thúc, có thể sắp tới chúng ta sẽ thấy sự hỗ trợ nhiều hơn cho Windows ARM. Không chỉ MediaTek mà cả Samsung và thậm chí là Apple M1 sẽ hỗ trợ Windows ARM, lúc này chúng ta sẽ có nhiều ứng dụng hơn là sự hạn chế ở thời điểm hiện tại.

Có thể những chiếc máy Mac M1 sẽ sớm được hỗ trợ Windows ARM thông qua trình BootCamp, nhưng nó sẽ vừa phụ thuộc vào Apple, vừa phụ thuộc vào Microsoft. Đối với Microsoft, hiện tại họ chỉ cấp phép Windows ARM cho những nhà sản xuất PC, còn đối với Apple, việc họ có làm trình BootCamp cho máy Mac M1 hay không là còn tuỳ vào ý định của công ty. Hiện tại cách duy nhất để chạy Windows trên máy Mac M1 đó là dùng máy ảo Parallels.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo