Điều hòa không chảy nước thải? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nước thải từ điều hòa sẽ theo đường ống ở cục nóng chảy ra ngoài, giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Nếu phát hiện điều hòa không chảy nước thải, bạn hãy tham khảo ngay những nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết này để kịp thời xử lý nhé!

1. Cục nóng không hoạt động

Cục nóng không hoạt động là một trong những nguyên phổ biến làm điều hòa không chảy nước thải. Cục nóng không hoạt động có thể là do bo mạch điện tử bị hỏng làm dàn lạnh không lạnh và không có nước thải chảy ra.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra vị trí lắp đặt của dàn nóng có phù hợp không, những ốc vít có được cố định chắc chắn chặt chẽ chưa. Nếu chưa thì hãy cố định lại chúng và chọn vị trí lắp đặt phù hợp.

Kiểm tra cục nóng điều hòa và chọn vị trí lắp đặt thích hợp

Kiểm tra cục nóng điều hòa và chọn vị trí lắp đặt thích hợp

2. Điều hoà thiếu gas hoặc hết gas

Người dùng sử dụng điều hòa đã lâu chưa nạp gas mới, điều này sẽ khiến cho máy sẽ không đủ nhiên liệu để hoạt động. Nó sẽ làm giảm tốc độ quay của quạt, hơi nước đóng thành tuyết và không chảy ra ngoài.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra gas của điều hoà bằng đồng hồ đo gas chuyên dụng. Bạn có thể tự mình bơm gas nếu có đầy đủ các dụng cần thiết, hoặc liên hệ với các trung tâm sửa chữa để tiến hành xử lý. Lưu ý kiểm tra cẩn thận xem ống dẫn gas có bị hở hay không nhé.

Tiến hành nạp gas cho điều hòa

Tiến hành nạp gas cho điều hòa

3. Dây dẫn gas bị hở

Dây dẫn gas bị hở có thể là do quá trình lắp đặt không đúng kỹ thuật, dây dẫn có thời gian sử dụng lâu nên bị mài mòn hoặc do chuột, côn trùng cắn phá dẫn đến đứt hở.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra xem dây dẫn gas bị hở ở đâu, nếu lỗ hở nhỏ thì có thể chấp vá lại. Đối với dây dẫn đã quá cũ, bị mài mòn nhiều thì bạn hãy liên hệ trung tâm sửa chữa để thay dây dẫn mới.

Dây dẫn gas đã quá cũ và bị hở nhiều chỗ thì cần thay mới

Dây dẫn gas đã quá cũ và bị hở nhiều chỗ thì cần thay mới

4. Lắp đặt điều hoà không đúng cách

Khi lắp ống nước sai vị trí hoặc đặt máng nước bị nghiêng, nước thải từ điều hòa sẽ trực tiếp chảy ra tại dàn lạnh thay vì chảy theo đường ống. Việc này sẽ gây hư hỏng thiết bị và mất vệ sinh không gian phòng.

Cách khắc phục: Nếu máy lạnh bị chảy nước sau khi lắp đặt thì ngay tập tức liên hệ thợ để không phải tốn kém chi phí. Đồng thời, bạn hãy xem xét ống thoát nước có độ nghiêng vừa phải để nước chảy ra ngoài không. Canh chỉnh lại dàn lạnh và máng nước nếu bị nghiêng.

Lắp đặt điều hòa chưa đúng cách khiến dàn lạnh bị chảy nước

Lắp đặt điều hòa chưa đúng cách khiến dàn lạnh bị chảy nước

5. Máy nén và block không hoạt động

Máy nén hoặc block không hoạt động có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thể kể đến như bảng điều khiển bị lỗi, chưa đóng contactor, mạch bị hở hoặc mô-tơ máy nén không quay.

Cách khắc phục: Vì đây là lỗi phần cứng bên trong điều hòa nên bạn hãy nhờ nhân viên kiểm tra lại tụ kích block xem cần thay mới không. Nếu đã thay rồi nhưng máy nén và block vẫn không hoạt động thì bạn có thể xem xét phương án thay block mới.

Máy nén và block không hoạt động khiến điều hòa không chảy nước

Máy nén và block không hoạt động khiến điều hòa không chảy nước

6. Bo mạch điều hoà bị hỏng

Khi sử dụng điều hòa với tần suất cao trong thời gian dài, các vi mạch có thể bị cháy hoặc hư hỏng gây ảnh hưởng đến toàn bộ bo mạch. Từ đó, điều hòa có thể gặp lỗi vặt trong quá trình hoạt động, khiến nước không thải ra ngoài.

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, bạn nên gọi cho nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao để sửa chữa. Tuyệt đối không tự ý tháo dỡ kiểm tra tránh làm hỏng các bộ phận xung quanh.

Bo mạch điều hoà bị hỏng cần nhờ sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật

Bo mạch điều hoà bị hỏng cần nhờ sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo