Hướng dẫn sử dụng các chương trình giặt trên máy giặt Beko

Máy giặt Beko có mẫu mã sang trọng, đảm bảo chất lượng và trang bị đa dạng chương trình giặt, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng. Để biết cách sử dụng máy giặt Beko và chương trình giặt trên máy giặt, mời bạn tham khảo ngay bài viết này nhé!

1. Tổng quan bảng điều khiển

Đa số các mẫu máy giặt Beko trên thị trường hiện nay đều được trang bị bảng điều khiển nút xoay, cảm ứng nhạy bén và nút nhấn nhẹ nhàng, tiện lợi kết hợp với màn hình LED hiển thị rõ ràng. Từ đó, bạn có thể chọn chương trình giặt mà mình mong muốn một cách dễ dàng.

Đồng thời, máy giặt sử dụng bảng điều khiển song ngữ Anh – Việt, tạo điều kiện cho việc sử dụng các chức năng trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn và phù hợp với cả người cao tuổi.

Máy giặt Beko sở hữu thiết kế sang trọng, hiện đại với bảng điều khiển núm xoay và phím cảm ứng

Máy giặt Beko Inverter 8 kg WCV8614XB0STS sở hữu thiết kế sang trọng, hiện đại với bảng điều khiển núm xoay và phím cảm ứng

2. Các chương trình giặt trên máy giặt Beko

Cottons Eco (Giặt tiết kiệm)

Chương trình này cho phép giặt tối đa 3,5kg quần áo với độ dính bẩn nhẹ và giặt xả ở nhiệt độ 20ºC giúp tiết kiệm đến 80% năng lượng so với các chương trình giặt vải cotton ở nhiệt độ 40ºC thông thường.

Cottons Eco (Giặt tiết kiệm)

Máy giặt Beko Inverter 8 kg WCV8649XWST có chương trình giặt tiết kiệm tiết kiệm đến 80% năng lượng

Cottons (Vải Cottons)

Bạn có thể giặt đồ bằng vải cotton (khăn trải giường, khăn trải giường, khăn tắm, áo choàng tắm, đồ lót,..). trong chương trình này. Quần áo của bạn sẽ được tăng cường ma sát giữa quần áo và bột giặt, mang lại hiệu quả giặt sạch tối ưu hơn.

Cottons (Vải Cottons)

Máy giặt Beko Inverter 10 kg WCV10614XB0STM có chương trình giặt vải Cottons mang lại hiệu quả giặt sạch cao

Synthetics (Vải tổng hợp)

Beko phát triển các chương trình giặt cho những người yêu thích và thường xuyên tập luyện thể thao. Chế độ này giặt quần áo ở nhiệt độ 40°C kết hợp với hệ thống lồng giặt tiên tiến giúp đánh tan vết bẩn trên bộ quần áo với chất liệu vải tổng hợp.

Synthetics (Vải tổng hợp)

Máy giặt Beko Inverter 10 kg WCV10648XSTM trang bị chương trình giặt vải tổng hợp tiện dụng

Hand Wash (Đồ giặt tay)/Wool (Đồ len)

Chương trình giặt này cho phép bạn giặt các loại quần áo có chất liệu dễ hư tổn như lụa, len. Với chu trình giặt nhẹ nhàng, chương trình giặt bằng tay hạn chế các chuyển động mạnh trong lồng giặt tránh làm co chất liệu vải trong khi giặt.

Bên cạnh đó, chương trình giặt này cũng ít tiêu hao nước hơn, do đó tránh tình trạng các sợi vải hấp thụ dư thừa lượng nước, khiến cho vải quần áo bị giãn ra hoặc mất đi hình dáng ban đầu.

Hand Wash (Đồ giặt tay)/ Wool (Đồ len)

Máy giặt Beko Inverter 9 kg WCV9614XB0STM có chương trình đồ giặt tay và đồ len, giặt nhẹ nhàng và bảo vệ sợi vải

Hygiene+ (Giặt vệ sinh)

Công nghệ này giúp loại trừ tác nhân gây dị ứng và vi khuẩn từ chế độ giặt mát siêu sạch Cool Hygiene 20°C và cho phép bạn giữ cho quần áo luôn sạch như mới suốt một thời gian dài.

Hygiene+ (Giặt vệ sinh)

Máy giặt Beko Inverter 9 kg WCV9612XB0ST có chương trình Hygiene+ (Giặt vệ sinh) giúp loại bỏ nhanh chóng tác nhân gây dị ứng và vi khuẩn

Down Wear (Đồ lông vũ)

Theo báo cáo từ Hiệp hội Dị ứng của Vương quốc Anh, bụi trong nhà thường tích tụ nhiều trong nệm, gối và chăn hoặc áo lông vũ.

Chương trình giặt này loại bỏ các hạt bụi xâm nhập vào chăn, gối và áo lông vũ của bạn một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, chế độ này có thể giặt được các chăn mền với kích thước lớn, giúp bạn không còn gặp khó khăn trong việc dọn dẹp nhà cửa vào dịp cuối tuần nữa.

Down Wear (Đồ lông vũ)

Máy giặt Beko Inverter 8 kg WCV8612XB0ST có chương trình Down Wear (Đồ lông vũ) loại bỏ các hạt bụi xâm nhập tối ưu

Spin+Drain (Giặt cực mạnh)

Nếu khối lượng quần áo giặt bạn đang bị dính bẩn khá nhiều và khó tẩy rửa bạn có thể sử dụng chế độ Spin+Drain kết hợp với các chương trình giặt khác để đạt kết quả tốt hơn.

Spin+Drain (Giặt cực mạnh)

Máy giặt Beko Inverter 9 kg WCV9749XMST có chức năng Spin+Drain (Giặt cực mạnh) giúp đánh bay vết bẩn cứng đầu nhanh chóng

Rinse (Giũ/xả)

Đôi khi một số loại quần áo cần được giũ, xả kĩ càng hơn như quần áo của trẻ em và những người có làn da nhạy cảm. Khi đó, bạn chỉ cần chọn chương trình giũ/xả để máy tự động xả thêm và loại bỏ các chất tẩy rửa còn sót lại.

Rinse (Giũ/xả)

Máy giặt Beko Inverter 8 kg WCV8649XWST có chức năng Rinse (Giũ/xả) giúp giặt quần áo kỹ hơn, phù hợp với quần áo trẻ em

Shirts (Áo sơ mi)

Beko phát triển một chương trình đặc biệt giúp áo sơ mi của bạn luôn bền, trắng sáng như mới. Chương trình này hoạt động với ít các tác động cơ học hơn và thiết lập nhiệt độ thấp (40ºC), nhằm giảm thiểu tác động đến các sợi vải trong áo của bạn.

Shirts (Áo sơ mi)

Máy giặt Beko Inverter 8 kg WCV8614XB0STS có chức năng giặt Shirts (Áo sơ mi) giúp áo sơ mi của bạn luôn bền, trắng sáng

Daily Express / Xpress Super Short (Giặt siêu nhanh)

Chương trình giặt siêu nhanh thích hợp với những quần áo ít bị phai màu và dính bẩn và có khối lượng nhỏ như vớ, khăn, ga giường, áo thun sử dụng một lần. Chế độ này có thể giặt được 2 kg quần áo ở mức nhiệt độ 0 – 30ºC chỉ trong vòng 14 phút giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa.

Daily Express / Xpress Super Short (Giặt siêu nhanh)

Máy giặt Beko Inverter 10 kg WCV10614XB0STM có chức năng Daily Express / Xpress Super Short (Giặt siêu nhanh)

Dark Wash/Jeans (Đồ tối màu/đồ Jeans)

Beko thiết kế một chương trình giặt đặc biệt dành riêng cho đồ jeans hoặc đồ tối màu, nhiều màu sắc dễ bị phai màu.

Với chương trình giặt này, quần áo của bạn sẽ được giặt ở nhiệt độ thấp (30 – 40ºC), tốc độ vắt chậm với lượng nước xả vải nhiều hơn. Nhờ đó, bạn sẽ không còn lo lắng quần áo bị phai màu sau mỗi lần giặt nữa.

Dark Wash/Jeans (Đồ tối màu/đồ Jeans)

Máy giặt Beko Inverter 10 kg WCV10648XSTM có chương trình giặt Dark Wash/Jeans (Đồ tối màu/đồ Jeans)

Mix (Giặt kết hợp)

Được thiết kế để giặt quần áo với chất liệu vải tổng hợp và cotton với nhau, chương trình này có thể giặt tất cả các loại quần áo chỉ trong cùng một lần giặt.

Mix (Giặt kết hợp)

Máy giặt Beko Inverter 9 kg WCV9614XB0STM có chương trình giặt Mix (Giặt kết hợp) tiện dụng

Delicates (Đồ mỏng)

Chương trình đặc biệt này được thiết kế cho quần áo bị bẩn nhẹ, có chất liệu mỏng hoặc mặc trong thời gian ngắn. Chúng sẽ được giặt ở nhiệt độ 30ºC chỉ trong 30 phút. Do đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng đáng kể.

Delicates (Đồ mỏng)

Máy giặt Beko Inverter 9 kg WCV9612XB0ST có chương trình giặt Delicates (Đồ mỏng) phù hợp quần áo ít bẩn hoặc đồ mỏng

Fashion Care

Được thiết kế dành riêng cho những bộ cánh thời thượng được làm từ chất liệu vải viscose và rayon, chương trình giặt này được trang bị tính năng chuyển động cực nhẹ nhàng để bạn luôn yên tâm giặt giũ mà không lo làm hỏng mất chất liệu vải.

Fashion Care

Máy giặt Beko Inverter 8 kg WCV8612XB0ST có chương trình giặt Fashion Care chuyển động nhẹ nhàng bảo vệ áo quần

BabyProtect (Giặt quần áo của trẻ)

BabyProtect là chương trình được thiết kế đặc biệt cho những loại quần áo đặc biệt hơn, như quần áo của bé hay của những người có làn da nhạy cảm hay dễ bị kích ứng.

Chế độ này sẽ kết hợp linh hoạt giữa chế độ giặt tăng cường và nhiều lần xả để giúp làm sạch quần áo và không gây kích ứng cho bé.

BabyProtect (Giặt quần áo của trẻ)

Máy giặt Beko Inverter 9 kg WCV9749XMST có chương trình BabyProtect (Giặt quần áo của trẻ)

2. Hướng dẫn sử dụng các chương trình giặt trên máy giặt Beko

Chuẩn bị trước khi giặt

 • Bước 1: Mở cửa máy giặt ở mặt trước và cho quần áo cần giặt vào máy giặt.
 • Bước 2: Đóng nắp máy giặt, khi nào bạn nghe thấy tiếng khóa nắp.
 • Bước 3: Thêm bột giặt và nước xả vải vào khay chứa riêng biệt (Ngăn đựng bột giặt được chia làm 3 ống. Tính từ bên phải thì ống đầu tiên dành cho giặt sơ, ống giữa dành cho nước xả vải, ống thứ 3 dành cho giặt chính, tùy theo mong muốn mà đổ nước giặt vào ống phù hợp).
Lưu ý: Bạn chỉ nên đổ nước xả vải đúng với vạch quy định và chỉ đổ nước giặt vào 1 trong 3 ống chuyên dụng, không đổ vào cả 3 ống.

Thêm bột giặt và nước xả vải vào khay

Thêm bột giặt và nước xả vải vào khay chứa riêng biệt

Lựa chọn chương trình giặt

Bước 1: Xác định chương trình phù hợp với loại, số lượng và mức độ bẩn của quần áo theo các chương trình đã nêu ở trên.

Bước 2: Xoay núm điều chỉnh trên bảng điều khiển để chọn chương trình bạn muốn.

Mỗi chương trình giặt được giới hạn tốc độ quay phù hợp với mỗi loại vải riêng. Bạn nên cân nhắc chọn nhiệt độ thấp vì nhiệt độ cao sẽ tiêu thụ điện nhiều hơn. Khi chọn một chương trình, luôn luôn xem xét loại vải, màu sắc, mức độ ngâm nước và nhiệt độ nước.

Xoay núm điều chỉnh trên bảng điều khiển để chọn chương trình

Bạn xoay núm điều chỉnh để chọn chương trình giặt

Bước 3: Lựa chọn nhiệt độ

Khi nào một chương trình giặt được chọn, máy sẽ đề xuất nhiệt độ thích hợp trên màn hình. Bạn có thể nhấn nút Temperature Adjustment (Điều chỉnh nhiệt độ) để thay đổi nhiệt độ mà mình muốn. Mỗi loại vải khác nhau sẽ có nhiệt độ tích hợp khác nhau như sau:

Nhiệt độ Loại quần áo giặt
Nước lạnh 30 – 40 độ C Các loại quần áo hỗn hợp: vải voan, bông, vải tổng hợp và len.
Nước ấm nóng 60 độ C Quần áo bẩn thường, đồ ngủ, đồ lót, áo sơ mi, vải màu, vải lụa, vải bông, vải tổng hợp, khăn trắng bẩn nhẹ,…
Nước nóng 90 độ C Vải cotton, vải lụa bẩn nhiều, khăn trải bàn, ga giường, chăn mền,…

Bước 4: Lựa chọn tốc độ quay

Ngay sau đó, tốc độ quay phù hợp với chương trình bạn chọn sẽ được máy đề xuất trên màn hình hiển thị.

Bạn có thể nhấn nút Spin Speed Adjustment (Điều chỉnh tốc độ quay), chọn Rinse Hold (giữ xả) và No Spin (không quay) để thay đổi tốc độ. Cụ thể:

 • Rinse Hold: Giúp đồ giặt được ngâm trong nước sau khi giũ mà không chuyển sang vắt, đồng thời hạn chế những nếp nhăn trên trang phục của bạn.
 • No Spin: Máy sẽ xả nước vào cuối chương trình mà không quay.

Bạn có thể nhấn nút Spin Speed Adjustment để chỉnh tốc độ quay

Bạn có thể nhấn nút Spin Speed Adjustment để chỉnh tốc độ quay

Bước 5: Lựa chọn chức năng phụ

Bạn hãy chọn các chức năng phụ trợ khi bắt đầu chương trình giặt nếu có nhu cầu, khi được chọn, biểu tượng chức năng phụ sẽ hiển thị và sáng lên trên màn hình điều khiển.

 • Điều chỉnh giặt sơ: Phù hợp với quần áo bẩn nhiều, giúp tiết kiệm điện nước, bột giặt và thời gian. Bạn chọn chế độ Giặt sơ và nhấn Bắt đầu/Tạm dừng để kích hoạt chế độ này.
 • Chế độ giặt hơi nước: Thích hợp cho áo sơ mi hoặc đồ giặt ít (khoảng 50% thể tích lồng giặt), giúp quần áo giảm nhăn và hạn chế vi khuẩn. Đầu tiên bạn chọn chương trình giặt thích hợp, sau đó nhấn chọn chế độ Giặt hơi nước và chọn nút Bắt đầu/Tạm dừng để giặt.

Chế độ giặt hơi nước cho hiệu quả giặt sạch vượt trội và diệt khuẩn tốt

Máy giặt Beko Inverter 9 kg WCV9612XB0ST diệt 99.9% tác nhân dị ứng, cho hiệu quả giặt sạch vượt trội với tính năng SteamCure – Giặt hơi nước

 • Chức năng tăng tốc: Giúp tiết kiệm thời gian giặt đến 50%. Đầu tiên bạn nhấn chọn chương trình giặt và bấm nút Tăng tốc. Nếu nhấn 1 lần, máy sẽ giảm đến mức nhất định, nhấn lần 2 giảm tối thiểu thời gian giặt.
 • Chức năng hẹn giờ: Bạn nhấn vào nút hẹn giờ để chọn thời gian giặt trong bao lâu, tiếp đó nhấn Bắt đầu/Tạm dừng để bắt đầu đếm giờ.
 • Chức năng Bluetooth: Hỗ trợ điều khiển máy giặt từ xa với thiết bị thông minh. Sau khi đã nhấn giữ nút Bluetooth trên máy giặt, bạn xoay núm điều chỉnh vào chương trình tải xuống. Điện thoại cần tải ứng dụng HomeWhiz và kết nối Bluetooth với máy giặt trên ứng dụng.

Lựa chọn chức năng phụ

Bạn nhấn chọn chương trình giặt và bấm nút Tăng tốc

Bước 6: Bắt đầu chương trình giặt bằng thao tác nhấn nút Start/Pause (Bắt đầu/Tạm dừng) trên bảng điều khiển.

Nhấn nút Start/Pause trên máy giặt để bắt đầu chương trình giặt

Nhấn nút Start/Pause trên máy giặt để bắt đầu chương trình giặt

3. Thay đổi các lựa chọn sau khi chương trình đã bắt đầu

Thêm đồ giặt sau khi chương trình đã bắt đầu

Bạn nhấn nút Start/Pause, nếu mực nước trong máy phù hợp, khóa cửa sẽ bị vô hiệu hóa và mở ra, khi đó bạn hãy thêm quần áo vào máy giặt, đóng cửa và nhấn Start/Pause một lần nữa để tiếp tục chu trình giặt.

Nếu mực nước trong máy không phù hợp, bạn sẽ không thể thực hiện thao tác này.

Thêm đồ giặt sau khi chương trình đã bắt đầu

Bạn nhấn nút Start/Pause sau đó thêm quần áo vào máy giặt

Thay đổi lựa chọn chương trình sau khi chương trình đã bắt đầu

 • Bước 1: Bạn hãy nhấn nút Start/Pause để chuyển máy sang chế độ tạm dừng. Khi đó, biểu tượng tạm dừng sẽ nhấp nháy trên màn hình.
 • Bước 2: Xoay núm điều chỉnh trên bảng điều khiển để lựa chọn một chương trình mới. Lưu ý rằng hành động này sẽ hủy bỏ chương trình hiện tại.

Xoay núm điều chỉnh trên bảng điều khiển để lựa chọn một chương trình mới

Xoay núm điều chỉnh trên bảng điều khiển để lựa chọn một chương trình mới

Thay đổi chức năng phụ trợ, tốc độ và nhiệt độ

Sau khi nhấn nút Start/Pause, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt tốc độ và nhiệt độ khi nhấn vào Spin Speed Adjustment và Temperature Adjustment.

Thay đổi chức năng phụ trợ, tốc độ và nhiệt độ

Thay đổi chức năng phụ trợ, tốc độ và nhiệt độ chỉ cần nhấn vào Spin Speed Adjustment và Temperature Adjustment

Hủy bỏ chương trình

Chương trình sẽ bị hủy khi bạn chuyển sang một chương trình khác hoặc núm điều chỉnh xoay về chế độ OFF.

Hủy bỏ chương trình

Núm điều chỉnh xoay về chế độ OFF thì chương trình giặt sẽ bị hủy bỏ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo