Trong khi Google chỉ hỗ trợ ba bản cập nhật Android cho smartphone Pixel của mình.

Trong nhiều năm trở lại đây, lý do khiến người dùng yêu thích những chiếc smartphone Pixel một phần là vì Google đảm bảo cập nhật tới 3 phiên bản Android và 5 năm bảo mật cho mỗi vòng đời một sản phẩm.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin rò rỉ mới đây, Samsung thậm chí có thể còn làm tốt hơn Google. Theo báo cáo này, Samsung sẽ đảm bảo những chiếc smartphone Galaxy S22 tới đây sẽ nhận được 4 bản cập nhật Android và 5 năm cập nhật bảo mật.

 

Samsung vượt mặt Google, sẽ hỗ trợ Galaxy S22 tới bốn bản cập nhật Android

 - Ảnh 1.

Nếu thông tin này là sự thật, Galaxy S22 sẽ được ra mắt cùng với Android 12, sau đó sẽ nhận được các bản cập nhật Android 13, Android 14, Android 15 và Android 16. Sau khi kết thúc cập nhật Android 16, những chiếc Galaxy S22 vẫn sẽ được Samsung hỗ trợ thêm một năm cập nhật các bản vá bảo mật nữa.

Đây cũng sẽ là cơn địa chấn đối với các nhà sản xuất smartphone Android khác, họ sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc làm theo Samsung. Nhờ đó, smartphone Android sẽ bắt kịp với lịch trình cập nhật hệ điều hành mới của iPhone.

Hiện tại, người dùng iPhone vẫn được Apple hỗ trợ cập nhật tới 5 phiên bản iOS, theo lịch trình hàng năm. Vì vậy, Samsung vẫn cần phải kéo dài thêm 1 năm hỗ trợ cập nhật hệ điều hành Android mới nữa để có thể bắt kịp. Tuy nhiên, đây cũng là một tín hiệu rất đáng vui mừng đối với người dùng smartphone Galaxy S22 nói riêng và Android nói chung.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo