Pixel 5a vượt mặt iPhone 13 Pro trong bài đánh giá camera “ẩn danh”

iPhone 13 Pro với mức giá 1000 USD bị một chiếc smartphone có giá chưa bằng một nửa vượt mặt trong bài đánh giá camera “ẩn danh” của MKBHD.

Như mọi năm, kênh YouTube công nghệ của Marques Brownlee (MKBHD) lại tiếp tục với màn đánh giá camera “ẩn danh”. Đánh giá này sẽ dựa trên lượt bình chọn của người dùng, nhưng những người bình chọn sẽ không hề biết bức ảnh nào được chụp bởi chiếc smartphone nào. Các bức ảnh sẽ được chụp bằng 16 chiếc smartphone khác nhau ở cùng một điều kiện, được MKBHD đăng tải lên mạng xã hội và công khai để ai cũng có thể bình chọn xem đâu là bức ảnh đẹp nhất, và kết quả thực sự bất ngờ.

Screenshot 2021-12-21 170012.png

Cụ thể, danh sách 16 chiếc smartphone được MKBHD mang ra để đánh giá “ẩn danh” bao gồm: Galaxy S21 Ultra, ZTE Axon 30 Ultra, ASUS ROG Phone 5, Lenovo Legion Phone Duel, Sony Xperia Pro-I, OPPO Find X 3 Pro, Xiaomi Mi 11 Ultra, OnePlus 9 Pro, Google Pixel 6 Pro, Google Pixel 5a, iPhone 13 Pro, Motorola Edge, ASUS ZenFone 8, POCO X3 GT, Surface Duo 2 và realme GT.

FG1d0COXsAgalRq.jpg

Khá bất ngờ là trong danh sách “ứng viên” xuất hiện Pixel 5a và iPhone 13 Pro, hai mẫu smartphone tưởng chừng như chỉ cần nghe tên thôi đã biết ai là người chiến thắng. Thế nhưng qua bài đánh giá “ẩn danh” của MKBHD, kết quả thực sự bất ngờ khi iPhone 13 Pro bị Google Pixel 5a vượt mặt với lượt bình chọn nhiều hơn.

Trong bài test đầu tiên khi MKBHD so sánh iPhone 13 Pro với chiếc Motorola Edge, chiếc smartphone nhà Táo dễ dàng vượt qua đối thủ của mình, nhưng chỉ tới vòng thứ 2 khi so sánh với Pixel 5a, iPhone 13 Pro đã bị loại hoàn toàn khỏi bảng xếp hạng.

Pixel 5a vượt mặt iPhone 13 Pro trong bài đánh giá camera "ẩn danh" - Ảnh 3.

Bài test camera ẩn danh giữa với Google Pixel 5a (trên) với iPhone 13 Pro (dưới), trong đó iPhone có lượt bình chọn thấp hơn so với Pixel 5a

Untitled.png

Kết quả chung cuộc với vị trí “quán quân” thuộc về Google Pixel 5a, vượt mặt đối thủ OnePlus 9 Pro và tất cả các thiết bị còn lại

Trong bài test camera “ẩn danh” của MKBHD, chiếc Pixel 5a thậm chí còn vượt mặt cả Pixel 6 Pro, chiếc smartphone đầu bảng của Google, cho thấy một chiếc ảnh đẹp chưa chắc đã phụ thuộc vào phần cứng của smartphone. Một chiếc smartphone có giá 399 USD như Pixel 5a lại là chiếc smartphone chiến thắng trong bài kiểm tra của MKBHD.

Tất nhiên, bài so sánh trên của MKBHD chỉ mang tính chất tham khảo bởi các bức ảnh được chụp không bao phủ tất cả các trường hợp, chiếc smartphone này có thể thua thiệt ở một hoàn cảnh nào đó, nhưng lại có thể vượt trội hơn khi ở một môi trường chụp khác.

Bạn đọc có thể xem chi tiết bài đánh giá camera “ẩn danh” của MKBHD tại video dưới đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo