Một số điểm thay đổi mà Apple chưa nói trên iPad Air mới

Một số điểm thay đổi mà Apple chưa nói trên iPad Air mới
 

Trong sự kiện Peek performance vừa rồi iPad Air 5 là một trong những sản phẩm mới đáng chú ý, tuy thiết kế máy hầu như không thay đổi nhưng có một số điểm mới mà Apple không đề cập trong khi giới thiệu iPad Air và dưới đây là những thay đổi mà các bạn cần quan tâm.

 


Cổng USB-C trên iPad Air 5 có tốc độ lên đến 10Gbps tức đạt chuẩn USB 3.1 Gen 2, trong khi USB-C trên iPad Air 4 chỉ có tốc độ 5Gbps. Như vậy trên lý thuyết là nhanh gấp đôi, đặc biệt phục vụ cho nhu cầu truyền dữ liệu của người dùng từ ổ cứng ngoài, máy ảnh,… tốt hơn. Từ đó iPad Air 5 sẽ có khả năng kết nối với màn hình Studio mới của Apple, trong khi iPad Air 4 thì không.

 

5G trên iPad Air 5 không phải là 5G mmWave, chỉ là 5G Sub-6GHz. Cho anh em chưa biết về sự khác biệt thì dải tần mmWave sẽ từ tần số 30GHz đến 300GHz. Trong khi đó, dải Sub-6GHz thì có tần số hoạt động thấp hơn dưới 6GHz. Hiện tại các chuẩn Wi-Fi mà chúng ta đang xài như 802.11b, 802.11n, 802.11ac… đều sử dụng dải Sub-6GHz.

Trọng lương của iPad Air 4 là 458g (Wi-Fi only) còn bản Cellular là 460g. Trong khi đó iPad Air 5 thì có trọng lượng 461g và 462g cho bản Cellular. Nhưng trên thực tế chỉ cao hơn 1g thì rất khó để phân biệt.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo