Điều hòa báo lỗi EC? Nguyên nhân và cách khắc phục chính xác nhất

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc hẳn bạn đã từng nhiều lần gặp trường hợp điều hòa phát sinh lỗi, làm cho người dùng cảm thấy vô cùng bất tiện. Đừng lo lắng, hãy cùng Siêu thị Mua sắm Phù Vang xem qua bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa báo lỗi EC nhé!

1. Điều hòa Midea lỗi EC

Lỗi EC trên điều hòa Midea là gì?

Khi điều hòa Midea báo lỗi EC thì rất có thể máy đã gặp sự cố về áp suất gas, đường ống, có thể là do: gas bị hở, xì gas, gas bị thiếu, đường ống bị móp làm cho gas không truyền được,…

Lỗi này làm cho điều hòa ngưng hoạt động hoặc nếu có hoạt động thì chỉ với công suất thấp, luồng khí lạnh tỏa ra yếu, không lan ra được khắp phòng dù là không gian vừa và nhỏ.

Lỗi EC trên điều hòa Midea

Nguyên nhân điều hòa Midea lỗi EC 

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu làm cho điều hòa Midea gặp lỗi EC:

 • Trong quá trình lắp đặt, đường ống dẫn bị đứt, sai kỹ thuật làm cho khí gas thoát ra ngoài dẫn đến hở van gas, xì gas.
 • Trong quá trình di chuyển hoặc lắp đặt, nhân viên kỹ thuật không cẩn thận làm cho đường ống dẫn gas điều hòa bị gập hoặc móp méo ống dẫn môi chất gas, lỗi này làm cho gas bị nghẹt không thể tuần hoàn.
 • Trong quá trình sử dụng bơm gas, đòi hỏi người dùng phải hút chân không, làm sạch đường ống. Có thể người dùng đã không thường xuyên làm sạch dẫn tắc bẩn trong đường ống.

Nguyên nhân điều hòa Midea lỗi EC

Cách khắc phục điều hòa Midea lỗi EC

Để khắc phục tình trạng điều hòa Midea báo lỗi EC, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:

 • Tiến hành kiểm tra van gas, nếu phát hiện bị hở, lỏng thì khóa thật chặt van lại. Trường hợp, nếu van gas đã hỏng thì nên thay thế cái mới để đảm bảo gas không thoát ra ngoài, điều này nhằm hạn chế ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh cũng như độ bền của điều hòa.
 • Kiểm tra lượng gas trong điều hòa có thiếu hay không, nếu thiếu thì hãy bơm đầy gas để thiết bị hoạt động ổn định. Tuy nhiên, mỗi dòng điều hòa Midea sẽ sử dụng loại gas khác nhau, nếu không có kỹ thuật chuyên môn thì hãy nhờ sự giúp đỡ của chuyên viên kỹ thuật bạn nhé.
 • Nếu phát hiện đường ống bị móp, méo thì hãy điều chỉnh lại để khí gas có thể lưu thông dễ dàng hơn. Bên cạnh đó đó, khi lắp đặt đường ống bạn nên ưu tiên lắp thẳng, hạn chế những đường gấp khúc, quanh co, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến đường dẫn khí gas.
 • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho thiết bị, để kịp thời phát hiện ra những hư hỏng và nhanh chóng sửa chữa, tiết kiệm chi phí.

Cách khắc phục điều hòa Midea lỗi EC

2. Điều hòa Casper lỗi EC

Lỗi EC trên điều hòa Casper là gì? 

Điều hòa Casper báo lỗi EC là trường hợp quạt dàn lạnh của thiết bị ngừng hoạt động hoặc rất có thể là do bo mạch không nhận được xung báo từ quạt dàn lạnh. Điều này làm cho khi quạt hoạt động máy sẽ báo lỗi EC.

Lỗi EC trên điều hòa Casper

Nguyên nhân điều hòa Casper lỗi EC (H4)

 • Quạt dàn nóng gặp sự cố hư, hỏng.
 • Tụ kích cho quạt bị hư.
 • Bo mạch điều khiển máy lạnh bị hỏng (đối với dòng máy lạnh Casper inverter).

Bo mạch điều khiển máy quạt bị hỏng dẫn đến điều hòa Casper lỗi EC

Cách khắc phục điều hòa Casper lỗi EC

Để khắc phục lỗi EC trên điều hòa Casper, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: Đồng hồ đo điện, quạt dàn lạnh, tụ kích cho quạt,… rồi bắt đầu kiểm tra theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra tụ kích cho quạt còn hoạt động hay đã ngưng.

Bước 2: Tiếp đến, kiểm tra quạt. Nếu quạt đã hư, hỏng bạn nên thay thế cái mới.

Bước 3: Cuối cùng là kiểm tra bo mạch (bước này đòi hỏi người kiểm tra phải có kỹ thuật chuyên môn, vì thế bạn nên liên hệ các trung tâm bảo hành và sửa chữa để được hỗ trợ nhé)

Cách khắc phục điều hòa Casper lỗi EC

3. Điều hòa Electrolux lỗi EC

Lỗi EC trên điều hòa Electrolux là gì?

Lỗi EC trên điều hòa Electrolux là lỗi báo thiết bị hết gas, đường ống dẫn gas bị hở dẫn đến bị rò rỉ môi chất lạnh, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị.

Lỗi này xuất hiện khi máy đã hoạt động khoảng 3 – 5 phút nhưng không làm lạnh đồng thời trên màn hình xuất hiện mã lỗi EC.

Lỗi EC trên điều hòa Electrolux

Nguyên nhân điều hòa Electrolux lỗi EC

 • Điều hòa Electrolux bị thiếu gas, do rỉ môi chất lạnh.
 • Lỗi máy lạnh hết gas.
 • Trong quá trình vận hành, điều hòa không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến tắc bẩn, khí gas không được lưu thông tốt.

Điều hòa Electrolux bị thiếu gas dẫn đến lỗi EC

Cách khắc phục điều hòa Electrolux lỗi EC

Để khắc phục lỗi điều hòa Electrolux lỗi EC, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra hệ thống đường ống đồng có gặp sự cố méo không. Nếu có, bạn cần điều chỉnh lại hoặc nếu hư, hỏng nặng thì tiến hành thay thế cái mới.

Bước 2: Tiếp đến, sử dụng đồng hồ kiểm tra lượng gas còn lại trong thiết bị, sau đó tiến hành bơm đầy để điều hòa hoạt động ổn định, tăng độ bền cho điều hòa.

Lưu ý: Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh đồng thời bảo dưỡng thiết bị để kịp thời phát hiện lỗi nhằm nhanh chóng sửa chữa, tiết kiệm tối đa chi phí.

Kiểm tra hệ thống đường ống đồng máy lạnh Electrolux để khắc phục lỗi EC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo