Có nên kết nối máy rửa chén trực tiếp với nguồn cấp nước nóng không? Một số lưu ý khi sử dụ

Việc có nên kết nối máy rửa chén trực tiếp với nguồn cấp nước nóng không là câu hỏi của nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Để có thể giải đáp được thắc mắc, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau để để tìm hiểu về cách sử dụng máy rửa chén nhé!

1. Ưu điểm khi kết nối máy rửa chén với nguồn cấp nước nóng

Tiết kiệm điện hơn

Khi hoạt động, máy rửa chén sẽ cần sử dụng một lượng lớn điện năng để làm tăng nhiệt độ nguồn nước khi cung cấp cho quá trình rửa dọn.

Thực tế, mức độ tiết kiệm điện năng của máy rửa chén sẽ không chỉ phụ thuộc vào cách nguồn nước được làm nóng, mà còn dựa trên nhiệt độ của nước khi được cung cấp vào thiết bị.

Vì vậy, khi gia đình sử dụng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, bạn sẽ tiết kiệm được điện năng, do đã bỏ qua quá trình làm nóng nước.

Tiết kiệm điện hơn

Máy rửa chén khi kết hợp với nguồn nước nóng sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn

Thời gian rửa chén được rút ngắn

Khi máy rửa chén được cung cấp nguồn nước nóng với nhiệt độ và áp lực thích hợp, đúng với yêu cầu từ khuyến nghị của nhà sản xuất, thì các bộ phận gia nhiệt bên trong của thiết bị sẽ được gia hạn nhanh chóng hơn. Từ đó, chương trình làm sạch chén của máy sẽ được rút ngắn đáng kể.

Thời gian rửa chén được rút ngắn

Khi máy rửa chén được cung cấp nguồn nước nóng với nhiệt độ và áp lực thích hợp sẽ giúp việc rửa thực hiện nhanh hơn

2. Nhược điểm khi kết nối máy rửa chén với nguồn cấp nước nóng

Tốn nhiều thời gian để máy cấp đủ nước

Máy cần áp lực nước nóng thấp hơn so với áp lực của nguồn nước lạnh, điều này dẫn đến tình trạng thời gian để làm nóng và cung cấp đủ nước nóng cho máy sẽ bị kéo dài hơn.

Tốn nhiều thời gian để máy cấp đủ nước

Tốn nhiều thời gian để máy cấp đủ nước nóng cho máy để thực hiện việc rửa chén

Khó kiểm soát mức độ làm mềm nước

Khi máy rửa chén được kết nối trực tiếp với nguồn cấp nước nóng, điều này sẽ làm cho nước khó được làm mềm bằng muối đúng như quy định, sẽ khó đảm bảo và kiểm soát so với nguồn cấp nước lạnh.

Khó kiểm soát mức độ làm mềm nước

Khó kiểm soát mức độ làm mềm nước trên máy rửa chén

Các vết bẩn trên chén, dĩa bám chặt hơn

Khi nguồn nước nóng được trực tiếp vào máy, với mức nhiệt độ cao sẽ khiến các vết bẩn bám trên chén bát từ các loại thực phẩm như trứng, phô mai,… sẽ bám dính chặt hơn, từ đó sẽ làm khó bạn vệ sinh chén bát được sạch hơn.

Các vết bẩn trên chén, dĩa bám chặt hơn

Khi nguồn nước nóng được trực tiếp vào máy, với mức nhiệt độ cao sẽ khiến các vết bẩn bám trên chén khó bị đánh bẩn

Làm giảm hiệu quả của các sản phẩm làm sạch

Các sản phẩm làm sạch được sử dụng cho máy rửa chén được sản xuất phù hợp khi dùng với nguồn nước nóng tức thì sẽ làm giảm hiệu quả của các sản phẩm này, dẫn đến tình trạng bát đĩa không được làm sạch như mong muốn.

Làm giảm hiệu quả của các sản phẩm làm sạch

Nước nóng trực tiếp chảy lên chén bát sẽ làm giảm hiệu quả của các sản phẩm làm sạch khi sử dụng trên máy rửa chén

3. Có nên kết nối máy rửa chén với nguồn cấp nước nóng không?

Không phải tất cả các sản phẩm máy rửa chén đều có thể kết nối với nguồn nước nóng.

Tuy nhiên, hiện nay đã có khá nhiều máy rửa bát có thể kết nối với nguồn nước nóng, điều này sẽ được nêu rõ trong sách hướng dẫn lắp đặt kèm theo máy, do đó bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Tất cả các máy rửa bát đều được thiết kế để hoạt động với nguồn nước lạnh thông thường. Máy sẽ tự làm nóng nước theo yêu cầu của chương trình rửa được cài đặt để đảm bảo làm sạch và tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhất.

Có nên kết nối máy rửa chén với nguồn cấp nước nóng không?

Có nhiều máy rửa bát có thể kết nối với nguồn nước nóng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất khi kết nối với nguồn nước nóng.

4. Các lưu ý khi kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng

Nhiệt độ nguồn nước không được cao hơn 60 độ C

Với cấu tạo và thiết lập của máy rửa chén sở hữu bộ cảm biến nhiệt độ. Bộ phận này sẽ giúp đo nhiệt độ nguồn nước để lựa chọn chương trình rửa phù hợp.

Nếu nhiệt độ của nước chưa đủ nóng, bộ cảm biến sẽ tiếp tục làm nóng nước. Ngược lại, nếu nhiệt độ nguồn nước nóng hơn quy định của chương trình rửa, bộ phận này sẽ làm loãng và làm giảm nhiệt độ của nước.

Trường hợp nhiệt độ nguồn nước quá cao sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng bộ phận cảm biến nhiệt độ. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được kết nối máy rửa bát với nguồn nước nóng trên 60 độ theo như khuyến cáo của các nhà sản xuất.

Nhiệt độ nguồn nước không được cao hơn 60 độ C

Nhiệt độ nguồn nước khi sử dụng cho máy rửa chén không được cao hơn 60 độ C

Lắp bộ điều chỉnh nhiệt cho nguồn nước từ năng lượng mặt trời

Nguồn nước từ năng lượng mặt trời thường cao hơn mức nhiệt độ cho phép của máy rửa chén, lên đến 65 độ C. Khi gặp phải trường hợp này, bạn nên lắp đặt thêm bộ điều chỉnh nhiệt, nhằm đảm bảo không gặp sự cố đáng tiếc khi sử dụng.

Hơn nữa, việc lắp ráp này sẽ đảm bảo nhiệt độ nguồn nước của máy rửa bát đạt chuẩn theo yêu cầu, đồng thời bảo vệ an toàn cho bạn và cả gia đình khi vận hành thiết bị.

Lắp bộ điều chỉnh nhiệt cho nguồn nước từ năng lượng mặt trời

Lắp bộ điều chỉnh nhiệt cho nguồn nước từ năng lượng mặt trời để tránh tình trạng nhiệt độ cao hơn mức cho phép của máy rửa chén

Sử dụng ống cấp nước loại chịu nhiệt được

Bạn nên sử dụng ống cấp nước loại chịu nhiệt tốt, có chất lượng cao có thể chịu được nước nóng. Điều này giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và tăng độ bền bỉ cho máy.

Sử dụng ống cấp nước loại chịu nhiệt được

Sử dụng ống cấp nước loại chịu nhiệt được để sử dụng kết nối máy rửa chén với nguồn nước nóng

Sử dụng sản phẩm làm sạch phù hợp với nguồn cấp nước nóng

Bạn nên sử dụng các loại sản phẩm hỗ trợ làm sạch chuyên dụng, để khi dùng với máy rửa chén sẽ có hiệu quả nhất và giúp máy hoạt động bình thường.

Khi đó, các sản phẩm này sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn trên chén bát hiệu quả mà vẫn tương thích với nguồn cấp nước nóng của máy.

Sử dụng sản phẩm làm sạch phù hợp với nguồn cấp nước nóng

Sử dụng sản phẩm làm sạch phù hợp với nguồn cấp nước nóng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo