Đây là smartphone Garmin từng sản xuất trước khi thành công ở mảng smartwatch

Đây là smartphone Garmin từng sản xuất trước khi thành công ở mảng smartwatch
 
Trải qua gần ba thập kỷ phát triển, Garmin đã đạt được không ít sự thành công trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là trở thành nhà sản xuất nghiên cứu tính năng định vị hàng đầu. Hiện nay hãng là một trong những thương hiệu đồng hồ thông minh phổ biến nhất thế giới với đa dạng các dòng smartwatch nhiều phân khúc cho người dùng. Tuy nhiên, suốt khoảng thời gian gầy dựng thương hiệu, ít ai biết rằng Garmin còn sản xuất các thiết bị điện tử khác, điển hình như smartphone.

Tháng 2/2009, Garmin đã hợp tác cùng Asus ra mắt hai mẫu điện thoại thông minh Garmin-Asus nuvifone G60 và nuvifone M20.

Untitled-4.jpg
nuvifone G60 được giới thiệu ở thị trường Mỹ, nó chạy trên một phiên bản độc quyền của Linux. Thiết bị này có màn hình 3,5 inch, độ phân giải 272 x 480 nhưng nó sử dụng cảm ứng điện trở thay vì cảm ứng điện dung như những điện thoại thông minh khác tại thời điểm đó. Loại cảm ứng trên thiết bị này khiến các thao tác trên màn hình không được mượt mà, đồng thời nó cũng không phù hợp sử dụng cùng bút cảm ứng. Mặt lưng nuvifone G60 có một ống kính duy nhất 3MP cùng viên pin 1.100mAh bên trong. Khách hàng khi sở hữu nuvifone G60 ngoài số tiền 299,99 đô la là tiền hợp đồng hai năm với AT&T thì mỗi tháng cần trả thêm 5,99 đô nữa để có được một số đặc quyền như kiểm tra giá xăng, thời tiết, tình hình giao thông và xem phim.

nuvifone-M20.jpg
nuvifone M20 chạy trên nền tảng Windows Mobile Professional 6.1. Máy có màn hình 2,8 inch độ phân giải 480 x 640 cùng trình duyệt Opera cài sẵn. Nuvifone M20 có hai tuỳ chọn bộ nhớ 4GB hoặc 8GB. Nó có bộ xử lý Qualcomm MSM7200A 528MHz cùng với GPU Adreno 130. Dung lượng pin nhỏ hơn G60, chỉ 920mAh.

G60 và M20 giống như các thiết bị GPS hơn là một chiếc smartphone thực thụ. Tại thời điểm ra mắt, cả hai đều gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ iPhone 3GS, Palm Pre và HTC Hero. Không dừng lại ở đó, Garmin tiếp tục cuộc chạy đua và tung ra chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android đầu tiên vào năm 2010.

Garminfone-A50.jpg
Dòng smartphone Garmin mang đến vào tháng 6/2010 là Garminfone A50, thay vì AT&T lần này nó được hỗ trợ bởi nhà mạng T-Mobile. Thiết bị có giá 199,99 đô la cùng hạn hợp đồng hai năm.

Mặc dù sự hợp tác của Garmin cùng Asus là một sự đầu tư lớn và đã nhận được nhiều đánh giá tốt, tuy nhiên các thiết bị di động đã không nhận được sự đón nhận của người tiêu dùng. Có nhiều vấn đề xoay quanh đến sự thất bại này, Garmin chưa thực sự chạm đến đúng nhu cầu của khách hàng như các điện thoại thông minh khác. Hãng đã dừng sản xuất smartphone vào năm 2010.

Ngoài smartphone, cũng có nhiều sản phẩm khác của Garmin cũng chịu chung số nhận như máy ảnh kỹ thuật số, máy nghe nhạc,.. và cả thiết bị định vị GPS. Với sự ra đời của điện thoại thông minh tích hợp GPS miễn phí của Apple và Google, Garmin đã gặp khó khăn khi bán các thiết bị định vị cá nhân mà hãng đã từng rất đắt khách.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo