Cảm nhận ưu và nhược điểm khi chạy xe máy điện Dat Bike Weaver 200 được vài lần

Cảm nhận ưu và nhược điểm khi chạy xe máy điện Dat Bike Weaver 200 được vài lần
 
Mình được anh cuhiep cho mượn chiếc xe điện Dat Bike Weaver 200 để chạy thử. Không ngần ngại, mình đã dùng em nó để chạy đây đó vài vòng, chạy sang nhà bạn đưa đồ và chạy đi cà phê. Sau khi có vài lần trải nghiệm ngắn mình muốn chia sẻ về ưu điểm và nhược điểm mà mình cảm nhận được.

Trước tiên mình cảm thấy rất ấn tượng với Dat Bike Weaver 200 bởi thiết kế của nó, “cổ điển nhưng hiện đại”. Mình nói vậy bởi vì ngay từ cái nhìn đầu tiên mình không nghỉ đây một chiếc xe điện mà trong hình dùng của mình nó là một chiếc xe côn tay. Một chiếc xe điện hiện đại, thân thiện với môi trường trông thiết kế có phần cổ điển, ngầu và chất chơi.

 

5758859_Xe_Tinhte_Dat_Bike_Weaver_200--3.jpg
Ngoại hình đẹp, bắt mắt và ấn tượng không đụng hàng, mình nghĩ bất cứ ai nhìn thấy chiếc xe này đang đậu trước mắt cũng sẽ ngắm nghía. Khung viền, form dáng, phối hợp màu sắc khiến chiếc xe trở nên thời trang và phù hợp với giới trẻ, cả nam và nữ.

5758855_Xe_Tinhte_Dat_Bike_Weaver_200--23.jpg
Phía trước thay vì bình xăng thì được đổi lại là hộc đựng đồ, chứa vừa bộ sạc và còn trống chỗ để thêm vài món đồ nhỏ nhỏ khác. So với những chiếc xe côn tay thiết kế cùng kiểu thì đây là một lợi thế vì có thêm cốp.

5758852_Xe_Tinhte_Dat_Bike_Weaver_200--22.jpg
Thay vì mở xe bằng chìa khoá thì Dat Bike Weaver 200 được trang bị thẻ từ và công nghệ cảm biến, mình có sẽ mở khoá bằng thẻ và thẻ có thể để gọn trong ví không cần lấy ra. Ngoài ra, mình cũng có thể tắt/mở xe thông qua app khi dùng iPhone.

2.jpg
Về mặt lý thuyết, mỗi khi sạc đầy pin mình có thể chạy tối đa 200km, thời gian sạc đầy tầm 3 giờ. Quảng đường di chuyển mà xe đáp ứng sau mỗi lần sạc đầy khá xa, mình có thể thoải mái chạy trong thành phố nhiều ngày và chi phí cho xe cũng rất thấp.

Tốc độ tối đa mà mình có thể chạy với con xe này là 90km/h, tuy nhiên khi trải nghiệm ở đường trống mình chỉ cahyj cao nhất là 50km/h thôi. Cảm nhận là lên ga rất mượt, chạy vọt, êm và dường như không nghe tiếng ồn như bình thường. Tổng thể xe khá nhỏ và dẹp nên dễ dàng di chuyển, qua xe, luồng lách trong những đường nhỏ, đường đông xe vào buổi chiều đi làm về. Tóm lại là xe chạy rất êm và mượt.

 

5758838_Xe_Tinhte_Dat_Bike_Weaver_200--39.jpg
Khối lượng của xe lên tới 120kg, với một người nữ như mình thì xe thật sự rất nặng. Mỗi khi cần phải dắt xe như dắt vào bãi xe để cho đúng chỗ mình phải dùng hết sức lực, lúc đó mình cảm thấy chiếc xe của mình đang chạy thật sự nhẹ.

Nhìn tổng thể nhỏ nhắn vậy thôi chứ xe khá cao so với mình, khi bước lên và đá chống, mình phải nhón chân lên mới giữ cố định được xe. Chính vì cao và nặng nên khi quay đầu xe trong hem nhỏ khá khó khăn với mình, không thể dùng chân để đẩy lùi nổi chiếc xe để quay đầu như bình thường, đôi khi phải xuống xe lùi lại và quay đầu.

1.jpg
Một điểm trừ nữa là yên xe bánh mì tuy mềm nhưng thiết kế bề ngang hẹp và phần khung sắt bên dưới có phần nhô ra. Nên mỗi khi mình đi đường xa, chạy lâu, kẹt xe và dừng đèn đỏ nhiều thì 2 bên đùi bị cấn. Mình nghĩ nếu mình mua chiếc xe này thì mình sẽ làm lại yên để ngồi cho êm hơn nữa.

Ngoài ra có một lưu ý nhỏ, lúc mới lên xe và lên ga lần đầu để di chuyển xe rất vọt, khó kiểm soát thế nên cần để ý lên tay ga từ từ thôi cho an toàn. Tuy nhiên, đó chỉ là lúc mới chạy thôi, khi đã dần quen thì mình tự biết điều chỉnh, lên ga sao cho hợp lý và chạy không vọt nữa.

Đó là tất cả những cảm nhận của cá nhân mình khi có vài lần chạy thử chiếc xe máy điện Dat Bike Weaver 200. Anh em đã có dịp trải nghiệm chưa, chia sẻ thêm với mình nhá!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo