Apple gặp sự cố khi triển khai modem 5G của riêng mình

Apple được cho là đã phát triển modem 5G riêng trong một thời gian dài, vì muốn trở nên độc lập hơn và tránh phụ thuộc các công ty bên ngoài.

Theo Aroged, Apple đã mua lại dự án modem 5G từ đối tác cũ là Intel vào cuối năm 2019, với kế hoạch là dựa vào đó để phát triển modem của riêng mình. Các báo cáo sau đó cho biết Apple lên kế hoạch tung ra modem 5G đầu tiên của mình trên iPhone ra mắt năm 2023 bằng việc tích hợp nó trong chip A17 Bionic.

Apple gặp sự cố khi triển khai modem 5G của riêng mình - ảnh 1

Apple vẫn đang tìm cách phát triển modem 5G cho iPhone của riêng mình

Tuy nhiên, dường như dự án đã gặp phải một số vấn đề khiến modem này bị loại khỏi chip xử lý. Tích hợp modem vào chip xử lý là chiến lược mà nhiều nhà sản xuất chip đã cố gắng làm trong thế giới smartphone. Mặc dù đây không phải là những vấn đề quá nghiêm trọng nhưng chúng đại diện cho phần nào sự phức tạp của việc phát triển modem 5G tích hợp trong chip xử lý smartphone.

Về cơ bản, Apple vẫn hoàn toàn có thể triển khai 5G vào iPhone công ty ra mắt cho năm 2023, tuy nhiên mọi thứ có thể được triển khai theo cách mà Apple không mong muốn như mục tiêu ban đầu. Trong khi đó, dòng iPhone mà Apple ra mắt vào năm sau, tạm gọi là iPhone 14, vẫn sẽ được tích hợp modem 5G của Quaclomm, và đó có khả năng là thế hệ iPhone cuối cùng của Apple sử dụng modem đến từ bên thứ ba.

Hiện tại thời gian phát triển chip A17 Bionic vẫn còn dài, và hy vọng Apple có thể giải quyết được các vấn đề liên quan đến thiết kế tích hợp modem 5G vào SoC này để nó có thể tối ưu hóa về thiết kế.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo