BOE sắp sản xuất màn hình OLED tiết kiệm điện hơn cả LTPO hiện nay

BOE sắp sản xuất màn hình OLED tiết kiệm điện hơn cả LTPO hiện nay

BOE sắp sản xuất màn hình OLED tiết kiệm điện hơn cả LTPO hiện nay

Trong khi Apple đang tìm cách đưa công nghệ OLED xếp chồng 2 lớp lên iPad bằng cách nhờ vả Samsung và LG, hãng Trung Quốc honor lại muốn ứng dụng nó lên smartphone trước. Theo The Elec, BOE và honor đang thảo luận về việc này.

Hiện tại, các hãng smartphone đang ngắm đến việc dùng LTPO TFT để điều chỉnh tần số quét màn hình, qua đó giảm lượng điện năng tiêu thụ. Song, BOE và honor thì muốn áp dụng OLED 2 lớp xếp chồng song song để đạt được mục đích đó.

BOE cho rằng LTPO TFT chỉ giúp tiết kiệm 5-10% so với LTPS TFT (đều là panel OLED 1 lớp phát xạ), trong khi cấu trúc kia có thể đạt hiệu quả tới 30% dù vẫn sử dụng LTPS TFT. Thậm chí, honor còn đề xuất sử dụng hẳn LTPO TFT để sản xuất OLED xếp chồng 2 lớp, hòng đẩy hiệu quả vượt cả con số 30% kia. Tuy nhiên, BOE đã gạt bỏ chuyện đó vì làm như thế sẽ tăng thêm rào cản kỹ thuật khi sản xuất hàng loạt, chỉ cần đổi cấu trúc OLED từ 1 lớp phát xạ lên 2 là đủ.

Hãng màn hình Trung Quốc sẽ dùng 1/3 dây chuyện ở nhà máy B7 Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, để sản xuất OLED xếp chồng 2 lớp. Khi tăng lớp phát xạ lên 2 sẽ tốn kém hơn và năng suất giảm so với 1 lớp, BOE muốn thông qua honor để nâng cao tay nghề, hy vọng nay mai cạnh tranh đơn hàng iPad OLED với 2 đối thủ Hàn Quốc. Hiện tại, LGD là hãng đầu tiên và duy nhất thương mại thành công OLED xếp chồng 2 lớp, ứng dụng trên ô tô.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo